Tin mới:VAR chưa được áp dụng, cầu thủ dự V League ‘coi chừng’ luật mới | Cadillac ATS-V / ATSV Forum

Tin mới:VAR chưa được áp dụng, cầu thủ dự V League ‘coi chừng’ luật mới

Discussion in 'Cadillac ATS-V Purchasing' started by tiensinh8899, May 28, 2020.

 1. tiensinh8899

  tiensinh8899 Member

  Top Poster Of Month

  Joined:
  Oct 13, 2019
  Messages:
  115
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Nằm trong khuôn khổ chương trình tập huấn công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2020, các trọng tài và trợ lý trọng tài vừa trải qua đợt sát hạch trước mùa giải đã được cập nhật, phổ biến những thay đổi, sửa đổi về luật bóng đá.

  Đại diện Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền, giảng viên trọng tài VFF Đặng Thanh Hạ cùng đại diện của Ban trọng tài AFC là những giảng viên đứng lớp tập huấn, đồng thời giải đáp các thắc mắc của giới “cầm cân, nảy mực” của bóng đá Việt Nam.

  Những thay đổi đáng chú ý về luật sẽ chính thức được áp dụng từ mùa giải 2020 của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam tập trung vào việc rút ngắn thời gian bóng chết, điều chỉnh hành vi, ý thức của cầu thủ cũng như quan chức các đội bóng.

  Cụ thể, với các lỗi phản ứng trọng tài, bằng hành động hay lời nói, không chỉ cầu thủ bị nhắc nhở, phải nhận thẻ vàng, thẻ đỏ mà quan chức các đội bóng, những người được đăng ký vào danh sách và có mặt ở khu vực kỹ thuật cũng bị phạt.

  >>>>>>> Xem thêm : https://tai.go88.vin

  Tại vòng loại World Cup 2022, khi đội tuyển Việt Nam gặp Thái Lan, HLV Park Hang Seo từng bị phạt vì một lỗi tương tự.

  Hay như trường hợp thủ môn khi cản phá các quả phạt đền, không bắt buộc hai chân phải đứng trên vạch cầu môn như quy định trước kia mà luật mới áp dụng là chỉ cần một chân trên vạch là đủ.

  Một số hành vi liên quan khác, ví dụ như thường sẽ không phải là lỗi nếu bóng bật chạm tay, cánh tay cầu thủ trực tiếp từ đầu, kể cả chân chính cầu thủ đó hoặc ở cầu thủ gần đó…

  Điều khiến Ban trọng tài băn khoăn chính là hy vọng giới truyền thông và người hâm mộ hiểu luật và đưa ra những nhận định chính xác.

  Về vấn đề VAR có được áp dụng tại V League 2020 hay không, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định: “Việc sử dụng VAR ngoài yếu tố kỹ thuật phải được đáp ứng còn đòi hỏi các nhân sự được tập huấn và thời gian có thể từ 2 đến 2,5 năm rưỡi. Vì thế, VAR chưa thể được áp dụng tại V League 2020.

  Cũng theo thông tin từ Ban trọng tài, ông Dương Văn Hiền khẳng định sẽ có tổng cộng 10 trọng tài và trợ lý mới được đôn lên làm nhiệm vụ tại V League mùa giải mới.

  Ban trọng tài VFF cũng đã có lộ trình để phát triển đội ngũ trọng tài FIFA của Việt Nam.

  Sau năm 2019, có 3 trọng tài FIFA của Việt Nam bị rớt, không vượt qua các bài test từ FIFA và AFC vì lý do sức khoẻ và kỹ thuật.

  Chính vì thế, lực lượng trọng tài FIFA của Việt Nam làm nhiệm vụ tại V League còn hạn chế, chỉ là 2.

  Xem thêm: danh bai doi thuong
   

Share This Page